Quy trình 7 bước thi công nền nhà xưởng đúng cách

Nền nhà xưởng là một trong những yếu tố rất quan trọng, tác động lên toàn bộ cấu trúc của công trình xây dựng. Do đó, việc thi công đúng cách phải được ưu tiên hàng đầu. Hiểu được điều đó, Cải tạo nhà xưởng sẽ cung cấp cho bạn Quy trình 7 bước thi công nền nhà xưởng đúng cách trong bài viết dưới đây.

7 bước thi công nền nhà xưởng chính xách và đúng cách

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành xây dựng công trình. Dưới đây là Quy trình 7 bước thi công nền nhà xưởng đúng cách mà Cải tạo nhà xưởng đúc kết được:

1.    Xử lý nền đất của nhà xưởng

Cần tiến hành xử lý loại bỏ các phần lồi lõm và lu phẳng bề mặt của nền nhà xưởng. Để đảm bảo chắc chắn rằng nền nhà có thể chịu tải trọng và lực tác động trong quá trình thi công.

7 bước thi công nền nhà xưởng chính xách và đúng cách
Thi công nền nhà xưởng

2.    Rải đá base

Sau khi đã xử lý nền đất nhà xưởng xong, chúng ta bắt đầu vào công đoạn rải đá lên trên bề mặt. Công đoạn này rất đơn giản, chỉ cần rải đều đá ra khắp bề mặt nền là được.

3.    Lu nền đá cho phẳng

Sau khi xong công đoạn rải đá, bắt đầu tiến hành lu nền và đầm chặt các lớp cấu tạo nền. Cần phải tiến hành kiểm tra cao độ nền trước khi lu đầm và sau khi lu đầm. Sau đó tiến hành phân loại theo chiều dày lớp và kiểm tra độ chặt k.

4.    Trải bạt, nilon chống thấm

Sau khi tiến hành lu đầm xong, ta bắt đầu vào công đoạn trải bạt, nilon chống thấm nước. Cần phải lót nilon 2 lớp, để nước trong bê tông được giữ lại. Đây là công đoạn hết sức quan trọng, ảnh hưởng tới mác của bê tông và chất lượng của nền nhà xưởng.

Cùng xem thêm cách Thi công mài nền nhà xưởng tại Bình Dương đúng cách

5.    Thi công và đặt lưới thép

Tiến hành đặt thép vào các góc cột, góc hố ga để tránh xuất hiện các vết nứt, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng của nền nhà xưởng. Cần phải kiểm tra và căn chỉnh lưới thép sao cho chắc chắn, hợp lý.

6.    Tiến hành đổ bê tông sàn

Sau khi đã xong quá trình đặt lưới thép, bắt đầu tiến hành đổ bê tông sàn. Đây là công đoạn quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu và chất lượng của nền nhà xưởng. Bạn cần phải kiểm soát được mác và chất lượng bê tông. Mác bê tông không được bé hơn 250. Cần phải căn chỉnh lượng bê tông sao cho đúng và đủ.

Tiến hành đổ bê tông sàn
Đổ bê tông sàn

Khi tiến hành đổ bê tông cần phải lưu ý: tiến hành đổ từ xa đến gần, từ trong ra ngoài. Cần phải căn chỉnh phương pháp và thời gian đổ bê tông sao cho hợp lý nhất. Một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên đổ bê tông vào thời điểm nhiệt độ quá cao, nếu trời mưa thì phải tiến hành che chắn cẩn thận.

Sau khi đổ bê tông xong, bạn đợi khoảng 3 tiếng để tiến hành xoa nền và đánh bóng bê tông bằng máy móc chuyên dụng. Điều này sẽ làm cho bề mặt nhà xưởng được nhẵn bóng, đẹp hơn.

Cuối cùng, bắt đầu tiến hành cắt ron nền. Điều này sẽ giúp sàn bê tông không bị gãy, nứt khi đóng rắn hoặc do thay đổi nhiệt độ. Công đoạn này thường sẽ tiến hành sau 3 ngày đối với bê tông thường, các loại bê tông khác bắt đầu thi công sớm hơn.

7.    Bảo dưỡng bê tông đúng cách

Cuối cùng, bảo dưỡng sàn bê tông bằng nước trong 7 ngày đầu. Điều này sẽ giúp nền được cứng hơn, hạn chế nứt, gãy. Cần phải lựa chọn nước phù hợp để dùng bảo dưỡng nền bê tông.

Trên đây là Quy trình 7 bước thi công nền nhà xưởng đúng cách. Hy vọng bài viết của Cải tạo nhà xưởng sẽ cung cấp các kiến thức bổ ích đến cho bạn đọc!

>>>Xem thêm những lưu ý phải biết khi sửa chữa nâng nền nhà xưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *