Những dấu hiệu xuống cấp nền bê tông nhà xưởng

Hiện nay, các doanh nghiệp chủ yếu lựa chọn bề mặt nền bê tông cho nhà xưởng của mình. Việc lựa chọn nền bê tông là rất cần thiết, do quá trình hoạt động sản xuất diễn ra thường xuyên và cần một bề mặt có thể chịu được lực, va đập, mài mòn tốt. Tuy nhiên, do rất nhiều các yếu tố tác động mà bề mặt nền nhà xưởng sẽ bị hư hỏng và xuống cấp sau một thời gian sử dụng. Dưới đây là những dấu hiệu xuống cấp nền bê tông nhà xưởng, nên phát hiện kịp thời và đưa ra hình thức sửa chữa cho phù hợp.

Vì sao nền bê tông nhà xưởng lại bị xuống cấp

Nền bê tông của nhà xưởng được làm bằng hỗn hợp xi măng, nước và các vật liệu xây dựng khác. Tuy nhiên, do các yếu tố về thời gian, cũng như môi trường làm việc đã khiến cho bề mặt nền bê tông nhà xưởng bị hỏng hóc và xuống cấp. Dưới đây là những dấu hiệu xuống cấp nền bê tông nhà xưởng, cho thấy bạn nên sửa chữa ngay lập tức trước khi quá muộn.

Các dấu hiệu cho thấy nền bê tông nhà xưởng bị xuống cấp

Các dấu hiệu cho thấy nền bê tông nhà xưởng bị xuống cấp
Nền bê tông bị nứt

1.    Xuất hiện các vết nứt trên bề mặt nền nhà xưởng

Vết nứt trên bề mặt nền bê tông nhà xưởng là vô cùng báo động, điều này chứng tỏ nền nhà xưởng của bạn đang xuống cấp nghiêm trọng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nứt nền nhà xưởng, có thể do tác động lực của môi trường làm việc, hoặc do quá trình thi công chưa đảm bảo chất lượng. Vết nứt thường xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau như các góc, tại các khe co giãn. Bạn nên phát hiện sớm, để có thể tiến hành sửa chữa kịp thời.

2.    Xuất hiện các vết rỗ, lõm trên bề mặt nền nhà xưởng

Khi nhận thấy bề mặt nền bê tông nhà xưởng xuất hiện các vết rỗ, lõm với các kích thước khác nhau, bạn nên liên hệ với các đơn vị thi công để tiến hành sửa chữa ngay. Việc tiến hành sửa chữa kịp thời sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cho bề mặt nền, cũng như đảm bảo an toàn cho lực lượng lao động đang làm việc tại nhà xưởng.

Mời bạn xem thêm về dịch vụ sửa chữa nhà xưởng tại Bình Dương chuyên nghiệp

3.    Xuất hiện các chỗ phồng rộp trên bề mặt nền nhà xưởng

Do sự thay đổi về nhiệt độ, hay chất lượng thi công không đảm bảo, dẫn đến bề mặt bê tông nền nhà xưởng xuất hiện các vết phồng rộp. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ, cũng như tính an toàn của công trình xây dựng. Nếu nhận thấy bề mặt nền bê tông nhà xưởng xuất hiện các chỗ phồng rộp, bạn nên tiến hành loại bỏ lớp bê tông yếu và mài phẳng lại. Bạn cũng có thể liên hệ với các đơn vị xây dựng để tiến hành sửa chữa sớm nhất.

4.    Xuất hiện các vết bong tróc trên bề mặt nền nhà xưởng

Xuất hiện các vết bong tróc trên bề mặt nền nhà xưởng

Do các yếu tố về thời gian sử dụng, cũng như chất lượng của công trình, dẫn đến việc bề mặt nền bê tông nhà xưởng rất hay xuất hiện các vết bong tróc. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, cũng như hiệu quả sản xuất. Do đó, nếu bạn phát hiện các vết bong tróc trên bề mặt nền bê tông nhà xưởng, hãy tiến hành đục bỏ những vết bê tông bị bong tróc, vỡ cạnh, vệ sinh sạch sẽ khu vực đó và dùng vữa để trám kín bề mặt. Bạn cũng có thể liên hệ với các đơn vị xây dựng để sửa chữa sao cho hiệu quả nhất.

Mời bạm tham khảo biện pháp Thi công mài nền nhà xưởng tại Bình Dương để cải tạo nền nhà xưởng hiệu quả

Trên đây là những dấu hiệu xuống cấp nền bê tông nhà xưởng. Liên hệ qua HOTLINE: 097 535 6643 với Cải tạo nhà xưởng để được nhận tư vấn về các dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà xưởng chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *